Chụp ảnh nghệ thuật ở Hà Nội bao nhiêu tiền?

Chụp ảnh nghệ thuật là một quá trình tạo ra những bức ảnh đẹp mang tính nghệ thuật. Chụp ảnh nghệ thuật được sử dụng để lưu lại những khoảnh khắc, những kỷ niệm đẹp được thể hiện trong những bức ảnh ấn tượng và độc đáo. 

Thế nào là chụp ảnh nghệ thuật

Một bức ảnh nghệ thuật đẹp là một bức ảnh thể hiện trọn vẹn thần thái và cảm xúc của nhân vật trong ảnh. Để có được một bộ ảnh đẹp đòi hỏi nhiều yếu tố khác nhau như: concept chụp ảnh, trang phục, khung cảnh và kỹ thuật mà nhiếp ảnh sử dụng. 

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về dịch vụ chụp ảnh nghệ thuật và muốn tham khảo xem chụp ảnh nghệ thuật bao nhiêu tiền? Bài viết dưới đây giới thiệu các thông tin hữu ích về dịch vụ chụp ảnh nghệ thuật cũng như các yếu tố liên quan đến giá thành của một bộ ảnh nghệ thuật. Mời bạn cùng theo dõi!

chụp ảnh nghệ thuật
Chụp ảnh nghệ thuật ở Hà Nội bao nhiêu tiền?

Giới thiệu các địa điểm chụp ảnh nghệ thuật ở Hà Nội 

Hà Nội – nơi có nhiều cảnh đẹp, điểm du lịch nổi tiếng nên được nhiều bạn trẻ và các gia đình lựa chọn để chụp một bộ ảnh nghệ thuật. 

Ở thành phố thủ đô, không khó để tìm được một đơn vị chụp ảnh nghệ thuật đáp ứng nhu cầu của bạn. Bạn có thể lựa chọn nhiều loại hình khác nhau cho bộ ảnh của mình. Ví dụ như chụp ảnh dã ngoại, chụp ảnh sen, chụp ảnh Indoor, chụp ảnh cúc họa mi, chụp ảnh áo dài, chụp ảnh hoa phượng,… 

Dưới đây là gợi ý về 15 địa điểm chụp ảnh đẹp ở Hà Nội, bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình địa điểm yêu thích nhé. 

 1. Quảng trường Ba Đình – Lăng Bác 
 2. Hồ Gươm 
 3. Phố Cổ Hà Nội 
 4. Văn Miếu – Quốc Tử Giám
 5. Nhà thờ lớn 
 6. Hồ Tây 
 7. Nhà hát lớn 
 8. Nhà tù Hỏa Lò
 9. Hoàng thành Thăng Long 
 10. Cột cờ Hà Nội 
 11. Chùa Một Cột 
 12. Cầu Long Biên 
 13. Gas Hà Nội 
 14. Chợ Đồng Xuân 
 15. Tháp nước Hàng Đậu 

Chụp ảnh nghệ thuật cần chuẩn bị những gì? 

Để có một bộ ảnh nghệ thuật đẹp lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ bạn nên chuẩn bị một cách kỹ lưỡng. Nhưng cần chuẩn bị những gì khi chụp ảnh nghệ thuật? 

Trước khi bàn về việc chuẩn bị, bạn cần xác định những yếu tố sau đây:

 • Concept chụp ảnh là gì? Chụp ảnh áo dài, chụp ảnh dã ngoại, chụp ảnh sen hay chụp ảnh lễ hội? 
 • Có bao nhiêu người chụp? Cá nhân hay là gia đình? 
 • Địa điểm chụp ảnh là ở đâu? Khu du lịch hay địa điểm tâm linh?

Dựa vào những yếu tố trên bạn có thể sẽ biết nên chuẩn bị trang phục như thế nào, cách trang điểm cũng như lên kế hoạch để chuẩn bị thời gian cho buổi chụp ảnh. 

Chụp ảnh nghệ thuật bao nhiêu tiền?

Chụp ảnh nghệ thuật bao nhiêu tiền là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Thông thường giá chụp một bộ ảnh cho mỗi album ảnh cá nhân không in ảnh thường là 1.200.000 đồng một album.

Tuy nhiên, mức giá chính xác thì không phải là một con số cố định. Câu trả lời cho câu hỏi chụp ảnh nghệ thuật bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào số lượng ảnh cũng như concept chụp ảnh mà bạn lựa chọn. 

Để giúp bạn đọc nắm được nhiều thông tin về các gói chụp ảnh nghệ thuật, Cheese Studio sẽ đưa ra các mức chi phí cho từng dịch vụ để bạn tham khảo nhé. 

Giá chụp ảnh nghệ thuật phụ thuộc vào những yếu tố nào? 

Thông thường một bộ ảnh sẽ căn cứ vào 3 yếu tố chính sau đây:

Concept chụp ảnh 

Concept chình là ý tưởng mà bạn muốn chụp ảnh. Bạn muốn chụp ảnh trong studio hay chụp cảnh đẹp. Bạn lựa chọn trang phục nào? Áo dài hay trang phục cổ trang, trang phục dã ngoại,… 

Số lượng người chụp ảnh 

Bạn muốn chụp ảnh cá nhân hay ảnh gia đình. Chụp ảnh vợ chồng, cặp đôi hay chụp ảnh với hội bạn thân?

Thông thường thì số lượng người chụp càng nhiều thì giá thành chụp ảnh sẽ càng được giảm. Nên hãy rủ nhiều người chụp cùng bạn để tiết kiệm chi phí. 

Địa điểm chụp ảnh 

Bạn mong muốn chụp ảnh ở đâu? Chụp ảnh ở những địa điểm du lịch nổi tiếng hay chụp ảnh tại nơi có cảnh đẹp. Địa điểm chụp ảnh cũng sẽ quyết định giá thành. Bởi tại những địa điểm yêu cầu phải mua vé tham quan giá thành sẽ cao hơn. 

Bạn cần phải mua vé vào cửa cho bạn, cho những người đi chụp cùng và tất nhiên sẽ bao gồm cả chi phí cho ekip chụp ảnh nữa. 

Bảng giá tham khảo một số concept chụp ảnh thông thường 

Chụp ảnh nghệ thuật cá nhân cần chuẩn bị các chi phí sau: 

Chi phí thuê trang phục, thuê địa điểm chụp, thợ chụp ảnh, Make up, chỉnh sửa ảnh, in ảnh và tư vấn.

Để giúp bạn dễ dàng hình dung các khoản chi phí cần trả cho một bộ ảnh nghệ thuật chúng tôi đã thống kê các khoản chi phí tại bảng sau: 

Giá thuê trang phục Áo dài: 150.000/bộ

Vest: 150.000/bộ

Cổ trang: 300.000/bộ 

Trang phục khác: 200.000/bộ

Giá thuê địa điểm chụp ảnh Phim trường: 400.000/ekip

Studio: 250.000/giờ

Ngoại cảnh: tùy thuộc vào địa điểm du lịch, có nơi mất phí có nơi miễn phí.

Make up Khoảng 300.000 đồng/người
Chỉnh sửa ảnh  20.000-50.000/tấm 
Giá thuê thợ chụp ảnh  400.000-1.500.000/thợ chụp
Giá in ảnh, in album Giá in ảnh tùy thuộc vào chất liệu và số lượng ảnh, album
Phí tư vấn  Khoảng 100.000-200.000 đồng

Dựa vào bảng chi phí trên, để chụp một bộ ảnh nghệ thuật cá nhân, bạn sẽ cần chuẩn bị khoảng 1.500.000 đồng/ album. Tùy thuộc vào concept và yêu cầu chụp ảnh mà giá cả có thể phát sinh thêm. 

Sau đây là giá ước tính của các gói chụp ảnh khác:

 • Chụp ảnh cưới: từ 5 đến 15 triệu đồng/ album.
 • Chụp ảnh gia đình: 1.6 triệu – 5 triệu đồng/album.
 • Chụp ảnh cặp đôi: từ 1.5 triệu đồng. 

Mức giá được nêu trên đây được áp dụng cho các thợ ảnh là người làm việc tự do hoặc các studio chuyên nghiệp. Trên thực tế, mỗi studio lại có mức chi phí và giá cả khác nhau. Bạn nên chọn đơn vị uy tín để có được một bộ ảnh chất lượng cao với dịch vụ tuyệt vời. 

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết trên đã giải đáp những thắc mắc của bạn về câu hỏi chụp ảnh nghệ thuật bao nhiêu tiền. Mong rằng bạn đọc đã có những thông tin bổ ích về kinh nghiệm cũng như các bước chuẩn bị để chụp một bộ ảnh đẹp. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *