Chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm – Nghệ thuật bán hàng với thị giác

Chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm

Chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm không còn là một từ khóa lạ với nhiều người, đặc biệt là trong thời đại công nghệ phát triển. Nhiều nhãn hàng, shop đang kiếm tìm những studio để gửi gắm sản phẩm của mình thông qua chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm giúp tiến gần nhau hơn tới khách hàng của mình.

Chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm
Chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm – Nghệ thuật bán hàng với thị giác

Vậy chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm là gì? Có phải chăng là nghệ thuật bán hàng với thị giác. Cùng tìm hiểu nhé.

Chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm là gì?

Chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm chính là chiến lược marketing mà trong bất cứ thời đại nào các thương hiệu cũng không nên bỏ lỡ. Đặc biệt là trong thời đại công nghệ phát triển, thói quen mua hàng của khách hàng cũng đã thay đổi đáng kể thì hình ảnh sản phẩm đẹp chính là yếu tố quyết định đến thành công trong việc bán hàng.

Chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm
Khái niệm chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm

Ảnh sản phẩm đẹp sẽ là yếu tố đầu tiên khiến khách hàng chú ý đến sản phẩm và thương hiệu của bạn, từ đó sẽ đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng.

Những điều cần lưu ý khi chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm

Lựa chọn ánh sáng

Ánh sáng là một điều kiện tiên quyết và quyết định khi chụp ảnh. Bạn có thể lựa chọn sử dụng ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng nhân tạo. Với ánh sáng tự nhiên bạn có thể tận dụng tốt ánh sáng mặt trời.

Loại ánh sáng này được coi là ánh sáng đẹp, tự nhiên và bạn không phải bỏ một khoản tiền nào để sử dụng chúng. Thời điểm để tối đa hóa nhất ánh sáng này là vào lúc 7-9h sáng và 1-3h chiều.

Chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm
Ánh sáng là bí kíp khi chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm

Với ánh sáng nhân tạo, bạn nên lựa chọn những thiết bị hỗ trợ ánh sáng. Những đèn phát sáng nhân tạo, giá thành hợp lý và bạn tùy ý điều chỉnh mức sáng của loại đèn này. Lợi ích của chúng đem lại chính là dù trời đang là ban đêm thì chiếc đèn này hữu hiệu lắm đó.

Chuẩn bị đạo cụ chụp

Ngoài đèn nhân tạo đã giới thiệu ở trên thì một trong những khâu chuẩn bị để chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm còn những thiết bị khác. Như máy ảnh, điện thoại, giá đỡ, đồ decor,..

Phông nền cũng không kém phần quan trọng

Bạn luôn băn khoăn sử dụng phông nền màu gì cho chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm. Khách hàng luôn muốn sản phẩm của mình được nổi bật và được nhiều người chú ý đến. Từ mong muốn đó chúng ta nên chuẩn bị những phông nền có màu trung tính tùy từng mỹ phẩm và màu sắc của chúng.

Chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm
Chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm – Nghệ thuật bán hàng với thị giác

Một phông nền có màu trung tính sẽ khiến sản phẩm nổi trội hơn. Tránh khi phông nền quá chói mắt, rườm rà sẽ khiến sản phẩm bị chìm, không có hiệu quả.

Dự bị sẵn những góc chụp đẹp

Những gì cần chuẩn bị ở trên đã có đủ nhưng trước khi chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm bạn vẫn nên có sẵn trong túi những góc chụp đẹp. Từ đó khi bắt tay vào chụp sẽ dễ dàng và rút ngắn được thời gian. Bạn có thể sử dụng góc cận, chéo hay ⅓ cũng không tồi. Những góc này được nhiều người áp dụng và thành công.

Chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm đem lại những lợi ích gì

Trên thị trường hiện nay, mỹ phẩm là lĩnh vực kinh doanh online đang rất hot. Không chỉ có phái nữ mới quan tâm đến việc làm đẹp mà bây giờ cả nam giới cũng cần chăm sóc cho bản thân. Vì vậy, thị trường kinh doanh mỹ phẩm đang có cơ hội mở rộng và phát triển hơn nữa.

chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm
Chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm

Khi kinh doanh mặt hàng này, bạn chắc chắn cần phải biết cách chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm đẹp mắt. Nếu như chụp ảnh sản phẩm một cách cẩu thả, không được trau chuốt thì sẽ rất khó tạo sự hứng thú với khách hàng.

Xây dựng được hình ảnh chuyên nghiệp cho nhãn hàng, thương hiệu

Hiện nay, các doanh nghiệp luôn cố gắng xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp nhất trong mắt khách hàng, điều này được thể hiện qua rất nhiều thao tác như thiết kế cửa hàng, thiết kế website, truyền thông xã hội bằng các hình sản phẩm được đăng tải trên website và các trang mạng xã hội của công ty.

Chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm
Chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm

Chính vì thế, chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm không chỉ với mục đích marketing mà còn góp phần xây dựng thương hiệu trở nên lớn mạnh và phát triển.

Chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm đẹp sẽ giúp khách hàng dễ dàng nhận diện và ghi nhớ những sản phẩm của nhãn hàng trong tâm trí. Đây cũng là một yếu tố giúp bạn nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Uy tín được nâng cao

Hình ảnh sản phẩm được xem là một trong những yếu tố đầu tiên tác động đến quyết định mua sắm của khách hàng.

Chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm
Chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm

Nếu những bức ảnh chụp sản phẩm có chất lượng cao được đăng tải, điều đó như ngầm khẳng định rằng sản phẩm của bạn có giá trị tốt.Bên cạnh đó, ấn tượng đầu tiên về sản phẩm đối với khách hàng là điều vô cùng quan trọng.

Nếu người dùng không thể đến trực tiếp cửa hàng mà chỉ nhìn thấy và đặt mua sản phẩm qua mạng thì bức ảnh là tiền đề để họ xác định chất lượng sản phẩm. Nếu nhãn hàng của bạn lơ là đầu tư khoản này sẽ khiến tổn thất không nhỏ.

Tiếp cận tới khách hàng nhanh chóng

Với cách chụp hình sản phẩm đẹp và chuyên nghiệp sẽ tạo được sự chú ý với khách hàng. Nếu khách hàng cảm thấy thích thú về sản phẩm, họ sẽ tiếp tục tìm hiểu và có thể tiến đến quyết định mua một cách nhanh chóng.

Lời kết

Qua bài viết chúng ta đã hiểu thêm được khái niệm chụp ảnh sản phẩm mỹ phẩm, biết thêm các bước chuẩn bị trước khi chụp, và những lợi ích to lớn từ chúng. Hãy để sản phẩm của mình tiến gần hơn với khách hàng một cách giản dị và gần gũi nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *