Tự chụp ảnh sản phẩm tại studio có phải trào lưu mới?

Chụp ảnh sản phẩm studio

Chụp ảnh sản phẩm studio đang trở nên phổ biến trong đời sống hiện đại ngày nay. Và việc thuê những Studio để gửi gắm sản phẩm với mong muốn đến gần với khách hàng. Vậy chụp ảnh sản phẩm studio là gì? Nhiều người đang quan tâm đến vấn đề này. Cùng tìm hiểu nhé.

Chụp ảnh sản phẩm studio
Chụp ảnh sản phẩm studio đang là xu hướng

Chụp ảnh sản phẩm studio là gì?

Chụp ảnh sản phẩm studio là một loại nhiếp ảnh thương mại liên quan đến việc chụp ảnh sản phẩm để sử dụng cho mục đích thương mại, marketing. 

Chúng giới thiệu chi tiết về những tính năng của sản phẩm, bổ sung cho bản sao bằng văn bản và mô tả sản phẩm. Chúng cung cấp cho người mua tiềm năng một ấn tượng đầy đủ về sản phẩm.

Chụp ảnh sản phẩm studio
Khái niệm chụp ảnh sản phẩm studio

Hình ảnh kết quả có thể được sử dụng trong một danh mục, tài liệu quảng cáo hoặc trong một trang web. Bất cứ khi nào bạn mở một quảng cáo, chẳng hạn như quảng cáo hàng tuần từ cửa hàng tạp hóa địa phương của bạn, hoặc truy cập trang web nơi bán các mặt hàng; bạn sẽ thấy các ví dụ về chụp ảnh sản phẩm.

Nói cách khác, giá trị sản phẩm phải được xây dựng trong các bức ảnh. Để tạo ra những hình ảnh giúp bán sản phẩm, các nhiếp ảnh gia thường sử dụng các công cụ chuyên dụng, bao gồm đạo cụ, mô hình và phông nền có kết cấu.

Chụp ảnh sản phẩm studio khác với chụp ảnh thông thường như thế nào?

Mục tiêu cuối cùng trong chụp ảnh sản phẩm studio là chụp được hình ảnh thực tế của sản phẩm. Nó cho phép người mua tiềm năng có thể hiểu được sản phẩm như thế nào. Điều này rất quan trọng với những khách hàng ưa chuộng mua hàng trực tuyến (online).

Bởi khi mua hàng online sẽ không được cảm nhận trực tiếp để kiểm tra mặt hàng đó.Vì vậy công việc của người chụp ảnh sản phẩm studio là truyền tải cái nhìn và cảm nhận của món đồ qua ống kính, máy ảnh. 

Chụp ảnh sản phẩm studio
Sự khác biệt khi chụp ảnh thông thường và chụp ảnh sản phẩm studio

Trong nhiếp ảnh truyền thống, nhiếp ảnh gia có nhiều thời gian sáng tạo hơn. Đối tượng không nhất thiết phải được miêu tả chân thực hoặc thậm chí hấp dẫn. Các mục tiêu của nhiếp ảnh thông thường có thể đa dạng: biểu đạt nghệ thuật, phản ứng cảm xúc, chủ nghĩa hiện thực hoặc có thể là thứ gì đó khác.

Ngoài ra, trong nhiếp ảnh thông thường, đối tượng có thể là bất cứ thứ gì; con người, phong cảnh, tài sản, động vật hoặc một sản phẩm. 

Chụp ảnh sản phẩm studio người chụp đảm nhiệm 2 trọng trách. Đó chính là vừa làm cho sản phẩm trở nên hấp dẫn hơn, bắt mắt hơn và phải tạo được một luồng khí kết nối người mua và người bán. 

Cách chụp ảnh sản phẩm studio

Lựa chọn phong cách chụp

Có rất nhiều các phong cách chụp ảnh khác nhau, các phong cách được phân ra theo: Môi trường chụp, góc chụp, cách chụp, màu sắc sử dụng, nội dung bức ảnh…

Nhưng các bạn cần xác định được mình phù hợp với phong cách chụp nào. Nói cách khác, các bạn cần phải biết tập khách hàng của mình là ai? Và họ muốn sản phẩm bên mình sẽ theo hướng concept nào? Từ đó, các bạn mua sắm trang thiết bị. Bắt tay vào sáng tác những bức ảnh theo phong cách mà khách hàng yêu cầu.

Bố trí ánh sáng, decor các đồ cần thiết

Bạn có thể lựa chọn dùng ánh sáng nhân tạo hoặc ánh sáng tự nhiên. Nhưng theo tôi bạn nên lựa chọn dùng ánh sáng tự nhiên bởi chúng là nguồn tài nguyên có sẵn và chi phí bỏ ra để sử dụng chúng là rất rẻ.

chụp ảnh sản phẩm studio
Lựa chọn ánh sáng phù hợp

Thấp hơn nhiều so với sử dụng ánh sáng nhân tạo, đôi khi chúng lại không thể tỏa ra những ánh sáng đẹp lung linh, tự nhiên như ánh mặt trời được. Thời gian hợp lý để có được những ánh nắng tia nắng đẹp là từ 7-9h sáng hay 1-3h chiều. Thời điểm ấy là khung giờ nắng lên đẹp nhất.

Bố trí phông nền

Bố trí phông nền để chụp ảnh sản phẩm studio thông thường sẽ được bố trí theo màu trung tính để làm nổi bật lên sản phẩm của khách hàng. Còn tùy thuộc vào màu sắc của sản phẩm và theo nguyện vọng của khách hàng mà người chụp ảnh sản phẩm studio decor.

Bố trí theo bối cảnh

Ảnh sản phẩm chụp theo bối cảnh giới thiệu các sản phẩm đang được sử dụng ngày càng rộng rãi. Những loại ảnh này rất lý tưởng vì chúng cho người mua hàng thấy cách sử dụng sản phẩm trong cuộc sống của họ và nó cũng mang lại cho họ cảm giác về quy mô được mở rộng. Mọi người có thể tưởng tượng mình đang sử dụng sản phẩm khi nhìn vào những bức ảnh kiểu này.

Chụp ảnh sản phẩm studio
Sắp xếp bố cục hợp lý

Ví dụ những bối cảnh set up một phòng khách cụ thể, giúp người mua đồ nội thất hình dung về món đồ trông như thế nào trong chính ngôi nhà của họ.

Những thương hiệu giày dép như Season Three là một ví dụ khác của tính bối cảnh nhưng có cách tiếp cận nghệ thuật hơn và trừu tượng hơn. Thương hiệu giày dép ngoài trời giới thiệu những bức ảnh chụp sản phẩm sáng tạo với phụ kiện leo núi làm đạo cụ, đi kèm background cực kỳ tối giản.

Chụp theo tỉ lệ và đi sâu vào chi tiết

Ảnh tỷ lệ là ảnh chụp sản phẩm cung cấp hệ quy chiếu để mọi người có thể hình dung sản phẩm lớn như thế nào. Mặc dù thông số kỹ thuật và kích thước của sản phẩm chỉ mang tính mô tả, nhưng đôi khi người mua hàng cần một hình ảnh để xem nó lớn hay nhỏ so với các đối tượng thông thường.

Đi sâu, tập trung (focus) vào những chi tiết đặc điểm của sản phẩm. Nhiều người thường bỏ qua những chi tiết nhỏ nhặt của sản phẩm. Nhưng nếu biết tận dụng và làm mới thì những chi tiết đó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc khách hàng dựa vào đó để ghi nhớ sản phẩm của thương hiệu.

Vừa rồi là những thông tin về chụp ảnh sản phẩm studio. Bạn có thể tham khảo các cách chụp, những điều cần lưu ý khi lựa chọn các studio hay những vấn đề cần biết khi tự bắt tay tự chụp sản phẩm. Hãy để sản phẩm của bạn đến với khách hàng một cách đơn giản mà để lại ấn tượng thật sâu sắc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *