Hướng dẫn 6 cách chụp ảnh đồ uống đẹp bằng điện thoại

Cách chụp ảnh đồ uống đẹp bằng điện thoại

Sự gắn kết các mối quan hệ với nhau hiện nay không chỉ là gặp mặt trực tiếp, mà giờ đây còn có thể thông qua mạng xã hội bằng những bức ảnh, status, story,… Và việc chụp ảnh đồ uống được coi là một gia vị hữu ích giúp cho món ăn tinh thần giữa người và người xích lại gần nhau hơn thông qua màn hình điện thoại.

Còn nhiều người hiện tại vẫn chưa biết được cách chụp ảnh đồ uống đẹp bằng điện thoại sao cho bắt mắt, hài hòa thì bài viết này là dành cho bạn rồi đấy. Sau đây là 6 cách chụp ảnh đồ uống đẹp bằng điện thoại mà bạn có thể tham khảo.

Xem thêm: Trải nghiệm dịch vụ chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp với Cheese Studio

Tận dụng ánh sáng tự nhiên trong lúc chụp

Cách chụp ảnh đồ uống đẹp bằng điện thoại
Cách chụp ảnh đồ uống đẹp bằng điện thoại tận dụng tốt ánh sáng tự nhiên

Cách làm này được coi là phương pháp đơn giản nhất, dễ thực hiện nhất với người vừa bắt đầu chụp cũng có thể áp dụng. Bức ảnh có được đẹp hay không thì ánh sáng cũng là thứ tiên quyết quyết định. Để tận dụng được ánh sáng tốt khi đang ở quán nước hay ở nhà thì bạn nên chọn những nơi gần cửa sổ bởi chỗ đó sẽ có được những ánh sáng tốt nhất.

Khi đồ uống của bạn ở trên bàn, bạn hãy cầm điện thoại mở ứng dụng chụp ảnh rồi căn chỉnh xem nơi nào có ánh sáng đẹp. Bạn có thể chụp theo góc ánh sáng hắt ngang đồ uống tạo hiệu ứng bóng đổ từ thức uống tạo chiều sâu cho khung hình hay có thể chụp chính diện đồ uống cũng không tồi.

Nếu bạn lo sợ chụp đồ uống dưới ánh nắng chói chang lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm sau khi chụp xong thì bạn có thể che chắn chúng bằng 1 tấm hoặc một đĩa khuếch tán nhỏ sẽ giúp tránh ánh sáng chiếu trực tiếp vào đồ uống. Bạn đã vận dụng được cách chụp ảnh đồ uống đẹp  này chưa?

Sử dụng góc rộng của điện thoại

cách chụp ảnh đồ uống đẹp bằng điện thoại
Cách chụp ảnh đồ uống đẹp bằng điện thoại sử dụng nhiều góc camera
  • Góc từ trên cao: với cách này thường được mọi người ưa chuộng sử dụng nhưng không phải ai cũng biết. Bạn chỉ cần giơ cao máy ảnh của điện thoại lên hoặc có thể đứng hẳn dậy để căn chỉnh góc từ trên xuống sao cho đẹp bắt mắt, căn sao cho đồ uống ở chính giữa khung hình
  • Chụp xiên: trường hợp này bạn sẽ chỉnh máy chụp sao cho đồ uống nằm so với khung vuông được chia sẵn trong ứng dụng máy ảnh việc của bạn là chỉnh góc sao cho hợp lý, cách này áp dụng khi có nhiều đồ uống trong khung hình mà bạn muốn chúng nằm gói gọn bằng việc bạn nhấp phím chụp
  • Chụp cận: phương án này rất dễ sử dụng bởi bạn không cần phải chỉnh góc, điện thoại quá nhiều chỉ cần zoom to máy ảnh lên, tự động điện thoại sẽ di chuyển camera đến gần đồ uống mà bạn không phải di chuyển người. Từ đó căn đồ uống sao cho đẹp rồi tách một cái thế là được một bức ảnh đẹp không cần tốn sức.

Cách chụp ảnh đồ uống đẹp bằng điện thoại – Sử dụng nền hợp lý

cách chụp ảnh đồ uống đẹp bằng điện thoại
Cách chụp ảnh đồ uống đẹp bằng điện thoại tận dụng những nền tối giản làm bật chủ thể

Thường thì các loại đồ uống đều được pha với nhiều màu sắc thì việc của bạn nên làm là chọn màu nền trung tính hoặc tương phản với màu của đồ uống làm nổi bật đồ uống, hút ánh nhìn.

Ví dụ đồ uống có màu tối thì bạn nên chọn nền màu trắng hoặc ngược lại. Bởi phông nền sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến bố cục, cách nhìn với đồ uống

Sử dụng các app chỉnh ảnh

Cách chụp ảnh món ăn đẹp bằng điện thoại
Cách chụp ảnh đồ uống đẹp bằng điện thoại qua các app chỉnh sửa

Bạn cảm thấy màu sắc của bức ảnh sau khi chụp khá đơn điệu, không có sự nhấn nhá thì các app chỉnh sửa ảnh sẽ giúp bạn yên tâm về vấn đề này. Hiện nay, có rất nhiều app chỉnh ảnh đồ uống đẹp được tạo ra để thỏa mãn sức sáng tạo của người dùng. Tôi có thể đưa ra cho bạn một vài app chỉnh ảnh bạn có thể tham khảo qua: Foodie, B612, VSCO,…

Những app này có sẵn khá nhiều những bộ lọc bạn có thể thoải mái chọn lựa. Nếu muốn chỉnh ánh sáng thêm hoặc bớt đi hay muốn bức ảnh trở nên sắc nét, focus vào những chi tiết thú vị, điểm nhấn của đồ uống những app này đều có thể thực hiện được.

Cách chụp ảnh đồ uống đẹp bằng điện thoại – Quy tắc số lẻ

Cách chụp ảnh đồ uống đẹp bằng điện thoại
Cách chụp ảnh đồ uống đẹp bằng điện thoại áp dụng quy tắc

Bức ảnh sẽ cuốn hút hơn nếu chia theo tỷ lệ 1, 3 hoặc 5 gọi là quy tắc chụp ảnh đồ uống bằng số lẻ. Với số lượng này bạn có thể dễ sắp xếp bố cục cho khung hình của mình hơn và đa dạng kiểu sắp xếp. Có thể xếp đồ uống theo hình tam giác, đường chéo. Hoặc nếu bạn còn cách sắp xếp nào hay thì có thể xếp theo ý của mình nhé.

Yếu tố con người hay sử dụng đồ decor

Cách chụp ảnh đồ uống đẹp bằng điện thoại
Cách chụp ảnh đồ uống đẹp bằng điện thoại khi dùng yếu tố con người

Một bức ảnh chụp đồ uống đẹp không phải bắt buộc lúc nào cũng chỉ có mỗi chủ thể chính là đồ uống. Bạn cũng có thể thêm các yếu tố ở bên ngoài khiến bức ảnh hút người xem hơn. Có thể sử dụng bàn tay như đang cầm tách cafe hay đang cầm thìa để khuấy đồ uống,… những cách này đều rất hay bạn có thể áp dụng.

Hoặc nếu không thích sử dụng tay thì bạn có thể decor thêm một vài vật nhỏ giúp đồ uống có thể đẹp hơn. Bố trí vài hạt cafe ngay cạnh cốc cafe tạo cảm giác gần gũi, để thêm bình hoa nhỏ hay những bông hoa đơn xinh xắn ngay dia cốc giúp bức ảnh có cảm giác sang trọng.

Trên đây là các cách chụp ảnh đồ uống đẹp bằng điện thoại đơn giản, có thể dễ dàng làm theo. Với mục đích giúp người dùng có những trải nghiệm vui vẻ khi chia sẻ những khoảnh khắc đẹp thì các cách chụp ảnh đồ uống đẹp bằng điện thoại này phần nào giúp bạn thuận tiện hơn cho những trải nghiệm đáng nhớ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *