Chụp ảnh sản phẩm ngoài trời cần lưu ý những gì?

Chụp ảnh sản phẩm ngoài trời

Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm không còn gì xa lạ với xu thế hiện nay, nhiều studio mọc lên để đáp ứng nhu cầu của các cửa hàng, shop thời trang,… Trước kia, thông thường sản phẩm sẽ được chụp ở trong phòng Studio, hay ngay tại quán của khách hàng,.. Nhưng hiện đã có một xu thế chụp ảnh sản phẩm mới đó chính là chụp ảnh sản phẩm ngoài trời.

Chụp ảnh sản phẩm ngoài trời
Xu thế chụp ảnh sản phẩm ngoài trời

Cách chụp này các nhà Studio hay dùng trong khoảng thời gian gần đây, bởi sẽ tận dụng được ánh sáng tự nhiên mà không cần sự can thiệp từ đèn chụp nhân tạo nữa. Từ đó cũng giúp bức ảnh trở nên có hồn và tự nhiên hơn. Vậy Chụp ảnh sản phẩm ngoài trời cần lưu ý những gì? Cùng tìm hiểu nhé.

Chụp ảnh ngoài trời là gì?

Chụp ảnh sản phẩm ngoài trời
khái niệm chụp ảnh sản phẩm ngoài trời

Chụp ảnh sản phẩm ngoài trời là phương pháp đang được sử dụng rất hữu hiệu và ưu tiên khi quảng cáo sản phẩm bởi sự thân thiện và thể hiện được trọn vẹn sản phẩm. Tuy nhiên, để thể hiện được những vẻ đẹp cần thiết, bạn cần biết những lưu ý khi chụp ảnh sản phẩm ngoài trời.

Chụp ảnh sản phẩm ngoài trời đem lại những lợi ích to lớn

Nếu những bức ảnh chụp sản phẩm theo kiểu truyền thống trong studio đã quá nhàm chán và không mang lại cảm giác bị gò bó, không có hiệu quả cao về mặt marketing, thì lựa chọn chụp ảnh sản phẩm ngoài trời là một lựa chọn khá ổn mà các nhãn hàng, shop, doanh nghiệp có thể tin tưởng. Có thể kể đến những ưu điểm khi lựa chọn concept chụp ảnh sản phẩm ngoài trời như:

Nâng cao độ tin cậy, an toàn của sản phẩm

Chụp ảnh sản phẩm ngoài trời
Chụp ảnh sản phẩm ngoài trời đem lại những lợi ích

Chụp ảnh sản phẩm ngoài trời có thể được xem là một yếu tố mang đến cảm giác an toàn của sản phẩm, khi mọi thứ về sản phẩm đều hướng về thiên nhiên. Từ đó, tạo được niềm tin nơi người tiêu dùng về sản phẩm. Và sẽ suy nghĩ những thành phần trong sản phẩm sẽ được chiết xuất từ thiên nhiên.

Mang đến cảm giác gần gũi với thiên nhiên

Chụp ảnh sản phẩm ngoài trời
Sự hòa hợp với thiên nhiên

Hình thức chụp ảnh sản phẩm ngoài trời chắc chắn sẽ rất phù hợp cho những sản phẩm đang dần hướng tới những thành phần, nguyên liệu tự nhiên, như:đồ handmade, dược phẩm, thực phẩm, dầu thơm, đồ handmade, mỹ phẩm …

Nếu lựa chọn bối cảnh phù hợp, bức ảnh chụp sản phẩm sẽ mang lại cảm giác sản phẩm gần gũi với môi trường, thiên nhiên. Đó là những yếu tố tạo được thiện cảm nơi người tiêu dùng.

Tạo sự mới lạ cho sản phẩm

Chụp ảnh sản phẩm ngoài trời
Sự mới lạ mà chụp ảnh sản phẩm ngoài trời

Thay vì sự gò bó trong những bức ảnh chụp sản phẩm trong studio, việc setup góc chụp ảnh sản phẩm ngoài trời tạo điều kiện cho nhiếp ảnh gia thỏa sức sáng tạo, bằng việc sắp đặt sản phẩm với không gian ngoại cảnh. Đó là cách để tạo nên những bức ảnh sản phẩm mang vẻ đẹp tự nhiên, gần gũi, dễ nhìn, và tạo một cảm giác mới lạ cho người xem. Người xem khi xem hình cũng có thể thỏa sức sáng tạo về sản phẩm, và khả năng cao sẽ tỏ ý muốn mua hàng.

Chụp ảnh sản phẩm ngoài trời cần lưu ý những gì?

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Khi chụp ảnh sản phẩm ngoài trời, ánh sáng tự nhiên là yếu tố quan trọng nhất, người chụp cần nắm chắc:

– Chọn thời gian chụp: Ánh sáng là món quà vô giá mà ông trời đã tạo ra, bạn không nên bỏ qua món quà từ mẹ thiên nhiên này. Thời điểm phù hợp nhất để chụp ảnh sản phẩm ngoài trời là từ 7 – 9h sáng và 3 – 5h chiều. Đây là hai khoảng thời gian ánh sáng ở mức vừa phải, không quá gắt và không quá yếu.

– Không chọn góc chụp bị ngược sáng: Khi đặt sản phẩm ở hướng ngược sáng, chúng sẽ bị tối đi và làm mất các chi tiết nhỏ, quan trọng của sản phẩm như nhãn hiệu, tên nhà sản xuất, họa tiết, và đặc biệt là không làm nổi bật được sản phẩm muốn quảng cáo…

Chụp ảnh sản phẩm ngoài trời
Tận dụng tốt ánh sáng tự nhiên

– Tận dụng bóng râm: Bóng râm tự nhiên là một ưu điểm lớn khi bạn chọn chụp ảnh quảng cáo cho sản phẩm ngoài trời. Tạo bóng từ lá cây hoặc bức tường sẽ là một gợi ý tuyệt vời nếu bạn muốn theo concept thiên nhiên.

– Chú ý bóng đổ: Khác với việc tạo bóng đổ trong studio, bóng đổ ngoài trời mang lại là cảm giác tự nhiên nhất, ấn tượng nhất. Tuy nhiên, tận dụng bóng đổ cũng là một nghệ thuật. Bạn  nên tìm hiểu cách chụp ảnh sản phẩm không bị bóng, cần tránh làm mất những vị trí chứa thông tin quan trọng, các đặc điểm nhận dạng của sản phẩm.

Decor bối cảnh sao cho ăn khớp với sản phẩm

Chụp ảnh sản phẩm ngoài trời có công dụng là tạo hình ảnh thân thiện hơn với thiên nhiên. Đôi khi, bạn đặt chúng gần với những thành phần chế tạo sẽ cho khách hàng sự liên tưởng tự nhiên và nâng cao độ tin cậy đối với sản phẩm. Tạo sự thiện cảm nhất định trong lòng khách hàng.

Sử dụng thiết bị hỗ trợ ánh sáng

Dù chụp ảnh ngoài trời có nhiều ánh nắng mặt trời nhưng bạn vẫn cần tới các thiết bị chiếu sáng bởi ánh sáng tự nhiên đôi khi không đủ mạnh để làm sáng bừng bức ảnh. Không những vậy, ánh nắng mặt trời đôi khi quá chói gây ra hiện tượng bóng đen, và khó bắt ánh sáng đẹp vào sản phẩm gây cản trở việc chụp ảnh sản phẩm ngoài trời.

Sử dụng các loại ống kính khác nhau

Việc dùng các loại ống kính khác nhau sẽ cho bạn những bức ảnh khác nhau. Nếu chưa xác định được đâu là ống kính phù hợp với sản phẩm và điểm chụp ảnh sản phẩm ngoài trời thì bạn có thể thử trước. Tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ trước khi mua và sử dụng để tránh hao phí.

Chụp ảnh sản phẩm ngoài trời là một phương tiện giúp quảng bá sản phẩm hữu hiệu. Nhưng khi chụp vẫn cần phải lưu ý một vài điều để có được một bức ảnh đẹp. Hãy tìm cho mình được một nơi uy tín để gửi gắm sản phẩm và có thể kiếm thêm được lượng khách hàng trung thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *