Tổng hợp 5 concept chụp ảnh đồ uống ai cũng có thể làm được

Tổng hợp 5 concept chụp ảnh đồ uống ai cũng có thể làm được

Bạn đang băn khoăn không biết phải làm thế nào trước cảnh đồ uống đẹp trước mắt và muốn chụp lại với mục đích lưu giữ khoảnh khắc hay chia sẻ với người thân bạn bè gia đình? Và làm thế nào để có được những cách check-in đẹp, chanh sả nhưng lại rất dễ áp dụng. Sau đây hãy bỏ túi 5 concept chụp ảnh đồ uống đơn giản nhé!

Xem thêm: Trải nghiệm dịch vụ chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp với Cheese studio

Concept chụp ảnh đồ uống: Đối xứng

Tổng hợp 5 concept chụp ảnh đồ uống ai cũng có thể làm được
Concept chụp ảnh đồ uống bằng cách căn chỉnh chụp đối xứng

Cách này khá phổ biến trong kiến trúc đồ họa, khả năng bị lỗi thời là rất ít. Với đồ uống trước mặt bạn chỉ cần để ngay ngắn trên bàn, sau đó bạn sử dụng chiếc điện thoại của mình bật chế độ máy ảnh chọn mục chụp ảnh chuyên nghiệp là có thể bắt đầu thao tác chụp.

Căn từ giữa đồ uống cầm thẳng điện thoại điều chỉnh sao cho đồ uống nằm giữa khung hình không được để lệch nếu không bức ảnh sẽ bị mất sự đối xứng và không còn đẹp mà chủ thể chính mất đi sự nổi bật.

Cách đối xứng này khiến cho người xem có cái nhìn cân đối và tập trung tối đa vào nội dung chính nhiều nhất có thể. 

Concept chụp ảnh đồ uống khi có 2 món đồ uống

Tổng hợp 5 concept chụp ảnh đồ uống ai cũng có thể làm được
Concept chụp ảnh đồ uống khi có 2 chủ thể

Concept này áp dụng phù hợp cho các cặp đôi, đôi bạn thân khi đi ăn uống. Ta có thể sắp xếp bố cục đặt 1 món ra đằng trước, món còn lại ở đằng sau. Khi đó bức ảnh sẽ tập trung vào món ở trước món sau làm mờ để làm nền nổi bật cho món còn lại, việc này sẽ giúp cho bức tranh cuốn hút người xem hơn.

Với 3 món đồ uống phù hợp với nhóm bạn 3 người cũng tương tự như thế bạn có thể đặt 2 món gần nhau, món còn lại đặt xa hơn một chút. Cách xếp này sẽ tạo thành hình tam giác rất lôi cuốn bạn cũng có thể xem xét nha.

Concept chụp ảnh đồ uống: Chụp cận- xóa phông

Tổng hợp 5 concept chụp ảnh đồ uống ai cũng có thể làm được
Concept chụp ảnh đồ uống sử dụng xóa phông khi chụp

Chụp cận – xóa phông là lối chụp phổ biến nhất với giới trẻ hiện nay. Chế độ xóa phông ở trong thiết bị di động nào nhà sản xuất cũng tạo ra chỉ cần là điện thoại thông minh thì đều có chức năng này. Bạn di chuyển smartphone của mình đến gần món đồ hoặc có thể phóng to máy ảnh cũng được, rồi từ đó điều chỉnh góc chụp ưu tiên các góc có ánh sáng đẹp, làm nét chủ thể làm mờ đầu đuôi của bức ảnh.

Kiểu chụp này giúp cho người xem có thể nhìn rõ chủ thể từ vật trang trí màu sắc của nước sự bốc hơi xung quanh đồ uống tất cả tạo nên 1 bức tranh chân thực sống động như thể đồ uống đó đang hiện hữu trước mặt mình vậy dù đã thông qua màn hình điện thoại, internet giúp sự gắn kết giữa người với người thêm bền chặt qua khoảnh khắc đáng nhớ được lưu lại ấy.

Concept chụp ảnh đồ uống: Chụp với nhiều tầng màu sắc kèm đạo cụ( nếu có)

Tổng hợp 5 concept chụp ảnh đồ uống ai cũng có thể làm được
Concept chụp ảnh đồ uống bố trí thêm các đạo cụ

Bạn đang cảm thấy bức ảnh chụp đồ uống của mình quá đơn điệu, đơn giản khi chỉ có một chủ thể đơn một màu sắc cảm giác khi nhìn vào không có sự thích thú hay kém sự nổi bật. Bạn có thể thử với concept này, nếu đồ uống của bạn có một màu sắc chủ đạo duy nhất bạn có thể nghĩ đến việc trang trí thêm 1 hoặc 2 màu sắc nữa bằng những đạo cụ.

Bạn có thể là thêm màu xanh của cây cối màu sắc của các đồ vật bên cạnh cũng có thể làm cho đồ uống của bạn trông mới mẻ hơn cảm giác chân thực gần gũi tạo thành một bức tranh động có hồn do chính bản thân các bạn đạo diễn nên, chìm đắm với những khoảnh khắc đẹp. Và người ta thường nói những thứ sử dụng nhiều màu sắc sẽ tăng sự thú vị và mới mẻ.

Concept chụp ảnh đồ uống: Sử dụng quy tắc chụp lẻ

Tổng hợp 5 concept chụp ảnh đồ uống ai cũng có thể làm được
Concept chụp ảnh đồ uống áp dụng quy tắc lẻ

Với quy tắc chụp lẻ này sẽ tạo nên bố cục chụp hay ho hơn, áp dụng với 3 hoặc 5 ly nước trong một khung hình. Bạn có thể sắp xếp các món theo đường chéo hay tam giác hay bạn có thêm những cách xếp độc đáo khác nữa… Tùy thuộc vào từng cách bạn chọn và sắp xếp rồi sau đó căn góc máy quay, lựa chỗ ánh sáng đẹp từ đó bức ảnh của bạn sẽ có thêm những chiều sâu độ rộng và độ ngon miệng qua cảm nhận của từng người sau khi xem bức ảnh.

Ngoài việc đồ uống làm nhiệm vụ giải khát sau những lần nắng nóng hay là những đồ uống giúp giải tỏa căng thẳng thì đồ uống cũng là công cụ hữu hiệu mà mọi người hiện nay sử dụng để quảng bá, chia sẻ những khoảnh khắc gắn kết nhau hơn với những người ở nơi xa dù không ở đó nhưng vẫn có thể cảm nhận được hương vị mà người chia sẻ biểu đạt.

Cách chụp hình ly nước đẹp

Hiện nay, chúng ta ai cũng hướng tới cái đẹp vì vậy việc làm đẹp hơn mới mẻ hơn cho story, status của mình cũng coi như là việc làm hướng đến cái đẹp hoàn thiện cách nhìn nhận của mọi người xung quanh. Trên đây là 5 đề xuất về các concept chụp ảnh đồ uống đơn giản mà kể cả người không biết check-in là gì cũng có thể thực hiện được một cách dễ dàng và thuận tiện.

Đôi khi đồ ăn, đồ uống có ngon hay không còn phụ thuộc vào cách trang trí sắp xếp qua từng khung hình không chỉ đơn giản là trải nghiệm trực tiếp. Hi vọng những concept chụp hình ly nước đẹp phía trên sẽ giúp bạn có những khoảnh khắc vui vẻ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *