Mua decor chụp ảnh sản phẩm kèm concept tại Cheese Studio

Decor chụp ảnh sản phẩm

Decor chụp ảnh sản phẩm cho các nhãn hàng, cửa hàng không còn là một điều xa lạ với nhiều người trong thời kỳ hiện tại. Trong một khung hình không chỉ đơn giản xuất hiện mỗi chỉ thể sản phẩm làm chủ đạo, mà còn phải thêm những yếu tố khác để làm nổi bật.

Decor chụp ảnh sản phẩm
Hiện tượng sử dụng đồ decor chụp ảnh sản phẩm

Hay nói cách khác là phải decor thêm các đồ trang trí cho bức tranh thêm sinh động. Vậy decor chụp ảnh sản phẩm là gì? Mua decor chụp ảnh sản phẩm ở đâu? Hãy cùng đi tiếp theo bài viết này nhé.

Decor chụp ảnh sản phẩm là gì?

Tức là trang trí, setup và trình bày bố trí không gian chụp ảnh sản phẩm. Việc decor cần quan tâm đến nhiều yếu tố khác nhau để có được một không gian lý tưởng nhất. Như: ánh sáng, màu sắc, phông, nền, phụ kiện hay không gian…

Các cách decor chụp ảnh sản phẩm

Đầu tiên cần decor phông nền

Đây là bước đầu trong decor chụp ảnh sản phẩm. Background là yếu tố hàng đầu và cũng là yếu tố tiên quyết để tạo nên một bức ảnh đẹp. Đối với lĩnh vực chụp ảnh sản phẩm, thì việc có một phông nền theo như ý muốn để đẩy sản phẩm nổi bật hơn là việc vô cùng quan trọng.

Việc setup một phông nền không khó. Đặc biệt là hiện nay, có rất nhiều công cụ hỗ trợ như tấm phông nền chụp ảnh, Box chụp ảnh sản phẩm…

Decor chụp ảnh sản phẩm
Lựa chọn, bố trí màu sắc phông nền phù hợp

Như vậy, với tùy từng thuộc tính của sản phẩm chụp mà ta sẽ có các cách decor chụp ảnh sản phẩm với phông nền khác nhau. Các thuộc tính bao gồm: màu sắc, hình dáng và độ chuyển động cần thiết, tính chất của sản phẩm…vô cùng đa dạng.

Như vậy, các phông nền cũng sẽ có độ đa dạng khác nhau. Phông nền mang màu trung tính và chiều sâu được thể hiện thì phù hợp với các sản phẩm trang sức như đá quý, vàng, bạc… Nhờ sự trợ giúp của ánh sáng mà nổi bật lên. Còn phông màu sáng thì phù hợp với các sản phẩm thời trang, mỹ phẩm…

Decor phụ kiện, thiết bị chụp

Các phụ kiện chụp ảnh cũng tương đối đa dạng bao gồm: Các khối nâng đỡ sản phẩm, đèn led dây, hoa, bìa tạo chí, dây trang trí và thậm chí là nước, giá đỡ máy ảnh,… Được sử dụng với mục đích chính là làm nổi bật và gây ấn tường cho sản phẩm.

Các phụ kiện tại độ đa dạng và màu sắc thêm cho bức ảnh, làm cho sản phẩm trở nên sinh động hơn. Các phụ kiện đóng góp rất nhiều trong decor chụp ảnh sản phẩm. 

Chuẩn bị cho phần ánh sáng

Ánh sáng là một liều thuốc tâm hồn tưới vào các sản phẩm. Khi có ánh sáng, các sản phẩm trở nên lung linh và có thần hơn bao giờ hết. Đặc biệt đối với các sản phẩm về lĩnh vực trang sức đá quý. Ánh sáng làm cho các sản phẩm trở nên lung linh, và đẹp mắt hơn, kích thích thị giác của khách hàng. Và từ đó tạo cảm giác trong lòng người mua muốn chi trả ngay lập tức.

Decor chụp ảnh sản phẩm
Sử dụng ánh sáng tự nhiên khi decor chụp ảnh sản phẩm

Độ phơi sáng, cùng kết hợp các loại đèn với ánh sáng tự nhiên rất quan trọng. Đòi hỏi những nhiếp ảnh gia phải có chuyên môn cao về nhiếp ảnh. Để có thể nắm bắt được thời điểm ánh sáng tương thích để điều chỉnh và cho ra những album như yêu cầu. 

Có thể sử dụng ánh sáng bằng các thiết bị đèn chụp hoặc có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên. Bạn có thể chụp trong khoảng thời gian từ 7-9h sáng hay 1-3h chiều là những thời điểm ánh nắng đẹp.

Sắp xếp sản phẩm 

Sau khi hoàn thành tất cả phông nền, ánh sáng, phụ kiện… Tới bước cuối cùng của decor chụp ảnh sản phẩm chính là sắp xếp các sản phẩm lên kệ, lên box thôi nào. Các sản phẩm sẽ được đặt theo nhiều chiều, nhiều góc độ khác nhau. Kết hợp với nền, phụ kiện để tạo thành những bức ảnh đẹp nhất.

Chọn góc chụp

Sau khi đã decor bố cục, đưa sản phẩm vào thì bạn cần xác định góc chụp thích hợp. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn nên chụp thử vài góc để chọn ra góc chụp đẹp nhất. 

Sau đây là 4 góc máy thường dùng nhất khi chụp ảnh sản phẩm:

Góc nhìn ngang tầm mắt

Góc này tạo cảm giác tự nhiên, gần gũi vì đúng với góc nhìn của con người khi tiếp xúc với sản phẩm. Do đó, góc chụp này phổ biến nhất, tương đối dễ chụp so với các góc khác.

Góc từ dưới lên hoặc từ trên xuống

Góc chụp từ trên xuống phổ biến và dễ chụp hơn góc chụp từ dưới lên Góc này giúp hình dung tổng thể sản phẩm, nhất là đối với sản phẩm nhiều chi tiết. Những sản phẩm quá đơn điệu nếu được decor nhiều đạo cụ cũng nên dùng góc chụp này để thấy sự dung hòa của các đạo cụ đối với sản phẩm chính. 

Góc chéo

Góc chéo giúp bức ảnh trông sâu hơn. Góc chéo đa dạng cũng đem lại sự lạ mắt và có nhiều cái nhìn toàn diện hơn về các chi tiết của sản phẩm. Góc này nếu chụp với ánh sáng tự nhiên sẽ tạo được một đường bóng xiên rất đẹp.

Chụp cận cảnh

Các chi tiết tinh xảo, đặc trưng của sản phẩm sẽ được thể hiện rõ nét hơn khi chụp cận cảnh. Góc này cũng giúp người xem thoả mãn sự tò mò về sản phẩm và gây ấn tượng mạnh mẽ hơn. 

Góc chụp cận cảnh thường dùng đối với trang sức cao cấp, phụ kiện, mỹ phẩm…

Tiến hành chụp ảnh

Decor chụp ảnh sản phẩm
Decor chụp ảnh sản phẩm xong tiến hành chụp hình

Mọi thứ được chuẩn bị xong thì giờ chỉ còn bắt tay vào chụp thôi nào.

Mua decor chụp ảnh sản phẩm kèm concept Cheese Studio

Với đội ngũ làm việc nhiệt huyết, nghiêm túc và dày dặn 4 năm kinh nghiệm. Dịch vụ chụp ảnh sản phẩm của Cheese Studio đã có thêm đồ decor theo concept mà khách hàng có thể tham khảo. 

Liên hệ để báo giá. Khách hàng sẽ được mua decor kèm theo concept chụp ảnh, khách chỉ việc chụp.

Lưu ý kể cả có decor & concept vẫn cần photo chuyên nghiệp để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Trên đây đã giải đáp thắc mắc về decor chụp ảnh sản phẩm là gì. Trong thời đại gửi vật trao tiền không còn là hình thức khô khan nữa mà là muốn truyền đạt cho nhau những thông điệp ý nghĩa và có sự ảnh hưởng lẫn nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *