Hướng dẫn cách chụp ảnh sản phẩm đẹp bằng điện thoại

Cách chụp ảnh sản phẩm đẹp

Quảng bá sản phẩm là một trong những điều tất yếu với các nhãn hàng, shop hay những đơn vị nhỏ lẻ. Những nhãn hàng, cửa hàng có doanh thu lớn sẽ rất tập trung vào việc thuê các studio về để chụp ảnh quảng bá chuyên nghiệp. Còn những đơn vị nhỏ lẻ thì lại không đủ kinh phí thường sẽ chọn cách tự chụp sản phẩm tại gia những vẫn chưa có nhiều người biết cách chụp sao cho đẹp. Sau đây, sẽ là cách chụp ảnh sản phẩm đẹp như các studio chỉ với đạo cụ chính là chiếc smartphone.

Một trong những cách chụp ảnh sản phẩm đẹp bằng điện thoại trước tiên chúng ta cần có những vật dụng cơ bản như:

 • Điện thoại thông minh
 • Phụ kiện điện thoại hỗ trợ chụp hình (Tripod, nút chụp ảnh bluetooth, ống lens)
 • Phần mềm, ứng dụng chụp và edit ảnh.
 • Phông nền trắng.
 • Đèn chụp ảnh sản phẩm chuyên dụng.

Khi đã chuẩn bị xong những dụng cụ cần thiết thì tiếp đến sẽ là những cách chụp ảnh sản phẩm đẹp:

Chọn điện thoại chụp ảnh sản phẩm phù hợp

Cách chụp ảnh sản phẩm đẹp
Lựa chọn điện thoại phù hợp cũng là cách chụp ảnh sản phẩm đẹp

Những chiếc điện thoại thông minh thì đều có độ phân giải cao. Và lời khuyên cho bạn là nên chọn những điện thoại có camera đạt độ phân giải 12MP trở lên để chất lượng hình ảnh không bị mờ hay chất lượng kém. Trên thị trường hiện nay điện thoại càng xịn thì chất lượng hình ảnh càng cao. Bạn đừng lo lắng rằng điện thoại của bạn giá tầm trung thì sẽ không đẹp nhưng hãy yên tâm vì những chiếc smartphone đó đều có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn.Sau đây là đề cử những chiếc smartphone bạn nên sử dụng:

 • Oppo A5s trở lên
 • Samsung Galaxy A10 trở lên
 • Huawei Nova 3i hoặc đời mới hơn
 • Iphone 7 trở lên.

Trang bị những phụ kiện hỗ trợ chụp hình

Ngoài việc chuẩn bị điện thoại là điều tiết yếu thì việc trang bị thêm những phụ kiện chụp ảnh cũng giúp ích được cho bạn đấy. Và bạn cũng đừng lo về giá thành bởi nguyên lý hoạt động của chúng đơn giản chi phí phải bỏ ra sẽ giao động ở tầm trung. Tiêu biểu có 1 vài dụng cụ dưới đây:

Nút chụp ảnh Bluetooth:

cách chụp ảnh sản phẩm đẹp
Cách chụp ảnh sản phẩm đẹp bằng nút chụp Bluetooth

Mỗi khi cầm máy chụp thì thường hay bị rung tay và cầm được một lúc thì rất dễ mỏi tay và không vững được điện thoại dẫn đến ảnh bị rung không sắc nét hay bị mờ thì thiết bị này sẽ là một trong những cách chụp ảnh sản phẩm đẹp và sẽ góp phần cải thiện tình trạng trên.Thiết bị này là thiết bị cho phép nút chụp ảnh kết nối với điện thoại thông qua cổng Bluetooth không dây. Và sau đó, việc bạn chỉ cần làm là bấm vào cái nút đó là tự động điện thoại sẽ chụp ảnh lại cho bạn.

Lens chụp ảnh rời:

Cách chụp ảnh sản phẩm đẹp
Cách chụp ảnh sản phẩm đẹp bằng dụng cụ Lens chụp ảnh

Nếu bạn không hài lòng với camera của điện thoại thì có thể cân nhắc tới thiết bị này. Chức năng của nó là thay thế chiếc camera ở điện thoại của bạn có thể dùng nó để chụp ảnh. Giá thành của chúng khá cao nhưng cũng không đến mức quá đắt không sắm được, nhưng lợi ích chúng đem lại thì bạn phải thấy đáng gờm đấy.

Giá đỡ điện thoại- Tripod:

cách chụp ảnh sản phẩm đẹp
Cách chụp ảnh sản phẩm đẹp bằng giá đỡ

Thiết bị này sẽ cố định điện thoại của bạn mà bạn không cần phải cầm, có thể điều chỉnh cao thấp tùy ý.

Bỏ túi những app chụp hình bằng điện thoại

Cách chụp ảnh sản phẩm đẹp
Cách chụp ảnh sản phẩm đẹp bằng các app chỉnh ảnh

Những cách chụp ảnh sản phẩm đẹp thì không thể thiếu những ứng dụng chụp ảnh. Dù đã có những phần mềm chụp ảnh có sẵn ở điện thoại nhưng bạn muốn bức tranh thêm lung linh, sinh động hơn có nhiều hiệu ứng hơn thì những app này là dành cho bạn rồi đấy: VSCO, Lightroom, B612, ProCamera, Camera+ 2,…

Chuẩn bị trước khi chụp ảnh sản phẩm đẹp bằng điện thoại

 • Dựng bối cảnh:

 Đây là việc cốt lõi với việc chụp hình này. Đầu tiện là dựng phòng chụp: lựa chọn phòng chụp có đủ không gian để đặt sản phẩm, điện thoại, chân đỡ. Phòng đủ không gian để cho người chụp dễ tác nghiệp

Bối cảnh: nên dựng bối cảnh với màu trắng hoặc những màu trung tính để dễ làm nổi bật lên được sản phẩm 

 cách chụp ảnh sản phẩm đẹp
Chụp ảnh sản phẩm đẹp còn phụ thuộc vào bố trí bối cảnh

Ánh sáng: ánh sáng nhẹ là sự lựa chọn hợp lý khi muốn chụp ảnh sản phẩm đẹp bằng điện thoại. Bạn có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên hoặc sử dụng đèn chụp chuyên dụng để thao tác.

 • Chuẩn bị sản phẩm: cần sẵn sàng trong khâu này, vì chúng là thứ giúp bạn kiếm tiền, bạn không nên để chúng luôn vào setup chụp hãy treo nó lên hay để trên một vật dụng nào đó làm nổi bật thêm sản phẩm.
 • Chuẩn bị thiết bị chụp: kiểm tra kỹ, lau sạch camera hay lens để đảm bảo hình không bị vấy bẩn khiến ảnh chất lượng kém.

Thực hiện chụp ảnh sản phẩm

 • Chụp sản phẩm với nhiều góc độ: Đây cũng là mong muốn của nhiều khách hàng, muốn nhìn mặt hàng bằng nhiều góc sẽ có được những suy xét kỹ hơn và cách làm này cũng phô được hết những chi tiết đẹp của sản phẩm.
 • Lựa chọn chất lượng hình cao nhất: chúng sẽ giúp bức ảnh của bạn có được độ sắc nét nhất, đẹp nhất
 • Tận dụng sức mạnh của phần Settings: trong mục này chứa đựng rất nhiều chức năng mà bạn không ngờ tới.

Chỉnh sửa ảnh sau khi chụp

Đây là việc cần thiết khi chụp xong bạn có thể chỉnh ở điện thoại những công cụ có sẵn giúp cho bức ảnh thêm đẹp hơn.

Trên đây là những cách chụp ảnh sản phẩm đẹp, nếu bạn có ý định tự chụp thì hãy theo trình tự các cách chụp ảnh sản phẩm đẹp bằng điện thoại như trên. Chúng tôi hy vọng rằng với những hướng dẫn trên đây bạn đọc có thể vận dụng để tìm được cho riêng mình những mẹo chụp ảnh đẹp bằng điện thoại. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi. Chúc bạn có nhiều thành công và sức khỏe! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *